nhua


Công ty TNHH nhựa Dân Tín hội . chuyên sản xuất bao bì nhựa dùng trong nghành y tế, thực phẩm, hoá mỹ phẩm và các nghành kinh tế khác.


          Bạn đang đựng nước trong chai nhựa? Đây là lý do khiến bạn phải kiểm tra những ký hiệu trên chiếc chai nhựa mà bạn đang cầm trên tay. Vì tính tiện lợi, mà nhiều gia đình tại Việt Nam đều sử dụng chai nhựa đựng nước uống, dầu ăn, nước mắm và những loại thực phẩm thông dụng khác.

          Nhưng có bao giờ bạn kiểm tra chai nhựa mà mình đang uống hay không. Bạn sẽ thấy những ký hiệu dưới đáy chai, những ký hiệu hết sức quan trọng mà nhà sản xuất và các chuyên gia muốn nhắn nhủ nhiều hơn đến với người tiêu dùng sản phẩm của họ. Con số được in trong ký hiệu tam giác lần lượt từ 1 đến 7 tương ứng với các nguyên liệu nhựa khác nhau như sau.

     

     - Số 1: Nhựa PET - Đó là các chai nhựa đựng nước khoáng, dầu ăn, magi, nước mắm, dược phẩm và hóa mỹ phẩm. Những loại chai nhựa PET nói trên được khuyến khích dùng một lần và không tái sử dụng

 

Ảnh minh họa: Chai nhựa PET

 

     - Số 2: Nhựa HDPE - Thông thường được sử dụng để tạo ra các can, hũ đựng các loại chất tẩy rửa như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt. Loại nhựa này chống chịu được nhiệt độ cao nhưng lại khó làm sạch hơn nhựa PET nói trên

 

Ảnh minh họa: Chai nhựa HDPE

 

     - Số 3: Nhựa PVC - nguyên liệu nhựa này được sử dụng trong đời sống rất nhiều, thông thường được sử dụng làm ống nhựa, tấm nhựa, màng nhựa PVC, dây và các loại cáp điện.

 

Ảnh minh họa: Bao bì PVC

 

     - Số 4: LDPE - nhựa này có tính chất dẻo, hay được dùng làm nắp nút chai, có thể phối trộn với HDPE để tạo ra độ cứng mềm tương ứng.

 

Ảnh minh họa: Chai nhựa LDPE

 

     - Số 5: Nhựa PP - loại nhựa này có thể dễ dàng tiệt trùng vì chịu được nhiệt độ cao hơn độ sôi, thường được sản xuất để làm bình sữa cho trẻ em, bình đựng nước khoáng cầm tay. Có thể tái sử dụng nhiều lần.

 

Ảnh minh họa: hộp nhựa PP

 

     - Số 6: Nhựa PS - thường được sản xuất để ứng dụng trong ngành thực phẩm vì đặc tính của nó là dễ tạo hình sản phẩm và có trọng lượng nhẹ. Những sản phẩm ứng dụng nhựa PS có thể kể đến như: khay nhựa, hộp nhựa, bát nhựa, cốc nhựa

 

Ảnh minh họa: Cốc nhựa PS

 

     - Số 7: các loại nhựa không có ký hiệu - các loại nhựa này không nên tin dùng vì có rất nhiều chất độc hại cho cơ thể người.

 

Ảnh minh họa: Nhựa khác

 

          Trên đây là những ký hiệu trên chai nhựa, đồ nhựa nói chung rất gần gũi và liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, các bạn nên chú ý hơn đến những ký hiệu được ghi trên sản phẩm bao bì nhựa mình mua để có thể có những quyết định mua hàng chính xác và an toàn nhất cho bản thân và gia đình. 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

GIAO HÀNG TẬN NHÀ
Giao hàng tận nhà - PHẠM VI TOÀN QUỐC - VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 300K
HOTLINE
Liên hệ tư vấn/đặt hàng: 1900.1800.xx
CAM KẾT UY TÍN
Cam kết CHỈ BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG!!! 1 đền 100 nếu phát hiện hàng fake!!!
Giới Thiệu         Shop Online   Dành Cho Đối Tác     Quy Định Chung
Về ShopOnline   Chính sách bán hàng   Cơ hội hợp tácSàn TMĐT
Tuyển dụng   Hướng dẫn đổi hàng   Lợi ích hợp tácQuý chế TMĐT
    Hướng dẫn mua và thanh toán   Hợp tác truyền thôngChính sách bảo mật

CÔNG TY TNHH NHỰA DÂN TÍN

Địa chỉ: Nội Thôn, xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội

Tài khoản ngân hàng Sacombank chi nhánh Thường Tín: 020048934030

Điện thoại: 0932 1983 86 - Email: dantinplastic1@gmail.com

Website: www.nhuadantin.com

Website is designed at tnweb.vn